Vào tối ngày 4 tháng 2, vào ngày kỷ niệm đầu tiên của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh do Trung tâm bơi lội quốc gia "Ice Cube" tổ chức, thiết kế xuất hiện của ngọn đuốc của Thế vận hội mùa đông 2022 và Thế vận hội Paralympic mùa đông đã được phát hành chính thức.

Ngọn đuốc của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh rất năng động và tràn đầy năng lượng, và màu bạc và màu đỏ, tượng trưng cho "băng và lửa, bay đam mê, băng chiếu sáng và tuyết, làm ấm thế giới". Ngọn đuốc của các trò chơi Paralympic mùa đông Bắc Kinh sử dụng bạc và vàng, có nghĩa là vinh quang và ước mơ, phản ánh các giá trị Olympic còn lại của "lòng can đảm, quyết tâm, cảm hứng, bình đẳng".

Xiangyun "cơ sở"+Bông tuyết "trôi"
Sự xuất hiện chung của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội Paralympic mùa đông lặp lại Tháp Ngọn đuốc chính trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh. Ngọn đuốc là "chạm đáy" với mô hình đám mây tốt lành, và dần dần chuyển từ phía dưới sang mô hình đám mây tốt lành sang mô hình tuyết --cut Snow.

Thiết kế ngọn đuốc Olympic mùa đông ở Bắc Kinh 2022
Theo Li Jianye, nhà thiết kế ngoại hình của ngọn đuốc, Xiangyun đã truyền đạt ý nghĩa tốt lành, đó là sự tiếp nối của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Bông tuyết cho thấy các đặc điểm của Thế vận hội mùa đông. Đó là sự đổi mới của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. "Thiết kế mô hình ngọn đuốc không chỉ phản ánh sự thừa kế và phát triển của" Thành phố Shuang'ao ", mà còn chứa đựng những suy nghĩ truyền thống của Trung Quốc về 'Dao fa Nature, Tianren One". "

Các vấn đề kỹ thuật bẻ khóa 1000 Nhiệt độ cao không sợ nhiệt độ cao
Huang Xiangyu, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Hóa dầu Sinopec Thượng Hải, nói rằng vỏ đuốc của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh được làm bằng sợi carbon và vật liệu tổng hợp của nó, cho thấy các đặc điểm của "ánh sáng, rắn chắc và sắc đẹp". Ứng dụng tắc nghẽn vật liệu composite sợi carbon trong điều kiện khắc nghiệt (nhận ra trường hợp ngọn đuốc trong môi trường đốt hydro cao hơn 800 ° C). Trường hợp ngọn đuốc đã bị nứt trong quá trình tạo bọt và nứt trong quá trình chuẩn bị nhiệt độ cao.
Ngoài ra, Han Zongjie, một kỹ sư cao cấp của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Không vũ trụ Trung Quốc, đã giới thiệu rằng sự phát triển của ngọn đuốc giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật như ngọn lửa và độ ổn định, lưu trữ hydro cao áp và sử dụng năng lượng hydro. An toàn và độ tin cậy cao có thể được sử dụng trong gió và có thể được sử dụng trong thời tiết cực kỳ lạnh. Tỷ lệ giải nén cao gấp trăm lần hàng trăm lần. Trong khi giải quyết các vấn đề phức tạp, chúng tôi tính đến các yêu cầu của kết hợp hình dạng thu nhỏ nhẹ.

Thiết kế ngọn đuốc Paralympic mùa đông 2022
Wang Xiangyu, phó bộ trưởng bộ phận hoạt động văn hóa của Ủy ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, nói rằng ngọn đuốc trong Thế vận hội mùa đông năm 2022 phản ánh sự tích hợp hoàn hảo của thiết kế nghệ thuật và đổi mới công nghệ. Hy vọng sẽ sử dụng ngọn đuốc để đốt cháy sự nhiệt tình và kỳ vọng của thế giới cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội Paralympic mùa đông.
Được biết, kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2020, Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh đã thực hiện thiết kế ngoại hình của ngọn đuốc thông qua việc mời chào công khai và lời mời định hướng, và nhận được sự chú ý rộng rãi, và nhận được tổng cộng 182 ứng dụng. Những tác phẩm này đến từ 22 tỉnh (khu tự trị, thành phố) trên cả nước, liên quan đến 14 trường cao đẳng chuyên nghiệp, 18 công ty chuyên nghiệp và gần 100 nhà thiết kế chuyên nghiệp. Sau một loạt các nhiệm vụ như mời, xem xét, sửa đổi và kiểm tra mẫu, kế hoạch thiết kế ngọn đuốc cuối cùng đã được xác định.
Ủy ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế cũng rất khẳng định thiết kế của ngọn đuốc. Họ tin rằng thiết kế của ngọn đuốc một lần nữa chứng minh rằng Thế vận hội Olympic là sự kết hợp thông minh giữa thể thao và văn hóa, nghệ thuật và công nghệ. Với cả di sản văn hóa và đổi mới khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật của Trung Quốc đã được thể hiện hoàn hảo, phản ánh các đặc điểm của "Thành phố Olympic đôi", và cũng cho thấy tinh thần của Olympic.
(Phóng viên CCTV Wang Xiaoyi, Zhu Shisong Wang Feng Chen Baoshan) 

By duanhui

ZOWIN】 【1XBET】 【Vwin】 【ZoWin】 【KEONHACAI